apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

Trời Sinh Lạnh Bạc

Tác giả:

Thể loại: Cổ Đại, Xuyên Không

Lượt xem: 2.629

Tình trạng: Hoàn

Ngày đăng : 21-11-2018

Người đăng: Nguyễn Thị Thảo Nguyên

Tác giả: Tinh Không Khuyêt.
Thể loại: Xuyên không, cung đấu, nữ bẩn nam sạch, cổ đại.


Trương Sở Du nói, “Kỳ An, cô ấy mang thai rồi nhưng em yên tâm, anh sẽ mua nhà ở chỗ khác cho cô ấy, sẽ không xuất hiện trước mặt em đâu.” Anh nói, “Kỳ An, cô ấy là người rất hiền lành, sẽ không tranh giành gì với em cả.” Anh nói, “Kỳ An, cô ấy rất đáng yêu, là một cô gái rất tốt, đừng hận cô ấy.”

Anh nói, “Kỳ An, anh sẽ không bỏ em. Em là vợ anh, sẽ mãi không thay đổi.” Bạn bè nói, “Kỳ An, đồ ngốc, bạn bỏ đi sẽ đúng ý cô gái kia. Huống chi, bạn cũng không còn trẻ, không nên ngây thơ tin vào tình yêu nữa, hãy nghe theo Trương Sở Du đi. Ít nhất, bạn mới là vợ hợp pháp của anh.”

Sau đó, là Hoài Lễ nói, “Mặc kệ có bao nhiêu nữ nhân, Tiểu Thất vẫn là người quan trọng nhất. Nếu như tiểu Thất không thích, ta sẽ không có nữ nhân khác.”Hắn còn nói, “Chẳng qua chỉ là một thiếp thất, không cần quan tâm.”

Cuối cùng, Hiên Viên Ký chậm rãi đi tới, “Tiểu Thất, muội không nên trách hắn, vương tôn công tử, người nào không phải ba vợ bốn nàng hầu, huống chi đây là hoàng thượng hạ chỉ, hắn không thể cãi lời được.”
Khi là Tống Kỳ An của kiếp trước hay Tiêu Thất của kiếp này thì cô đều bị chồng phản bội, người trước vì đứa con của hai người bị câm điếc người sau vì hoàng mệnh khó cãi nhưng người này còn khốn nạn hơn vì không tin tưởng vợ khi sự việc xảy ra “Thật là buồn cười, nàng đã năm lần bảy lượt mở miệng, đều bị hắn khước từ, đêm đó bị nhốt, nàng vẫn ngồi sau cánh cửa, hy vọng tiếng bước chân quen thuộc kia tới. Nhưng, trọn một đêm, nàng vẫn chờ, rồi chậm rãi, sự chờ đợi biến thành lạnh lẽo, rồi đau đớn, rồi tuyệt vọng, cuối cùng là yên tĩnh! Hắn rốt cục vẫn chưa tới. Đến lúc gặp lại, hắn lại ôm nữ tử khác mà an ủi, trong khi thất vọng chỉ trích nàng.”

Tiêu Thất Tiêu gia con gái duy nhất còn sống của Tiêu gia được quân đội Tiêu gia bảo vệ trung thành, là công chúa khác họ được Hoàng thượng, Thái tử, Mạc Nhược người đứng đầu Đại Lý tự yêu thương che chở lại phải chịu oan uổng, có lẽ do nàng bị tổn thương quá sâu, linh hồn đã quá mệt mỏi nên nàng không cần giải oan nữa mà tiêu sái ly hôn mang theo cốt nhục từ bỏ thân phận Tiêu Thất Tiêu gia bỏ đi biệt xứ. Bốn năm sau ở nơi xa xôi nàng đã gặp được đúng định mệnh của đời mình mà chàng cũng được gặp lại người con gái mình đã bỏ lỡ khi xưa. “Mẫu hậu có nói qua, nếu có một ngày hắn gặp được một nữ tử không vì thân phận của hắn mà hoa mắt, không vì vẻ ngoài của hắn mà si mê, không vì chỗ thiếu hụt của hắn mà ghét bỏ, không vì hắn không thể nói mà thương hại, thì nhất định phải bắt lấy, tuyệt đối không thể buông tay.” Quả thật chàng không hề buông tay trước bao khó khăn từ sự lạnh lùng của nàng, từ tình định hay sự cản trở của hoàng thất. Tình cảm của chàng rất chân thành và thuần thiết ““Ta không thê, không thiếp, không có hôn ước, không tới thanh lâu, không ôm một nữ nhân nào, Tống Kỳ An, nàng đã bỏ lại quá khứ, tương lai của nàng ta muốn tham dự vào.”

“Ta đối với nàng mà nói, có lẽ chỉ là tình thâm không thể phụ, mà nàng đối với ta, cũng đã là tràn ngập trong lòng.”
“Ta sinh ra trong hoàng tộc, gặp lúc hậu cung phân tranh, chứng kiến mẫu thân tiều tụy vì đau lòng rồi qua đời. Khi đó ta đã thề nhất định phải tìm được một người, để nàng trở thành người duy nhất của ta, thê tử duy nhất, tình yêu duy nhất, vĩnh viễn không đổi thay. Không để nàng phải rơi lệ, không để nàng phải hàng đêm khổ sở chờ đợi, không để nàng phải tươi cười rộng lượng chia sẻ phu quân với nữ nhân khác. Thật là may mắn, Kỳ An, rốt cục ta cũng tìm được nàng, cho dù đã từng bỏ qua, ta vẫn đợi được nàng.”

Chàng vì nàng từ bỏ cơ hội chữa trị để lấy lại được giọng nói chỉ vì nàng là Tiêu Thất Tiêu gia nắm trong tay quân đội hùng mạnh nhất, tránh nghi kỵ từ đế vương. Có thể chàng gặp nàng đúng thời điểm đúng người, nàng biết làm thế nào để bảo vệ tình yêu hôn nhân của mình mà không giống như cuộc hôn nhân với Lạc Hoài Lễ, đúng là hắn đã không tin nàng phụ lời hứa nhưng nàng cũng không cố gắng duy trì nó vì nàng có thể đi cầu xin Hoàng thượng hủy bỏ tứ hôn. Có lẽ nàng cũng không yêu Lạc Hoài Lễ nhiều như nàng nghĩ, nhưng nàng lại tin tưởng Hiên Viên Sam không còn kiểu buông xuôi mặc kệ mọi sự việc nàng nói nếu chàng không bỏ nàng sẽ không rời.

Nam tử nhà Hiên Viên, dòng họ tôn quý nhất hoàng triều, hóa ra không chỉ đại biểu cho quyền thế và đấu tranh, lạnh lùng, còn đại biểu cho thâm tình cố chấp của thế gian. Chỉ là, liệu có gặp được nữ tử khiến bọn họ chấp nhất không mà thôi.

Nam phụ đáng yêu nhất chính là Chiến Liệt- Hoa công tử của Đào Hoa ổ một người tính tình thất thường như trẻ con thích dùng người làm phân bón cho cây đào nhưng lại là người có thể để cho Kỳ An (Chiến Liệt với Hiên Viên Sam gọi như thế) dỡ bỏ phòng bị để chăm sóc dùng máu của mình chữa trị đôi mắt cho hắn. Tình yêu của hắn dành cho Kỳ An rất ngây ngô trong sáng mang kiểu như trẻ con chấp nhất với kẹo vậy. Hắn hỏi Kỳ An có thích hắn không thì nàng đã nói như này: “Sự yêu mến và an tâm này còn chưa kịp lớn lên thành tình yêu thì ta đã rơi vào thâm tình của một người khác. Hắn sẽ không giơ tay lên mà thề yêu ta, bảo vệ ta, chỉ dùng hành động thực tế để bao dung ta. Cho dù ta thiên tính lạnh bạc, hắn cũng dùng ngọn lửa của mình để từ từ sưởi ấm.”

Trọng truyện còn có rất nhiều cuộc tình thâm sâu nhưng lại không có kết quả như Long Liên – thiếp được tứ hôn cho Lạc Hoài Lễ, tình cảm của cô ấy có thể miêu tả bằng bốn chữ điên cuồng tàn nhẫn. Tàn nhẫn với đứa con trong bụng mình và cả bản thân mình chỉ vì tranh giành tình cảm, cô ấy đuổi được Tiêu Thất đi nhưng lại mất đi thiên chức làm mẹ nhận lại được chỉ là sự lạnh lùng của phu quân rồi cuối cùng hy sinh tính mạng mình vì hắn.

Hay tình cảm của Hoàng thượng, Lạc Anh –(bố chồng cũ của Tiêu Thất) dành cho Tống Quý mẹ của Tiểu Thất là tình cảm chuyên nhất cả đời không thay đổi. Chỉ bằng vài dòng miêu tả mình cũng hiểu được tình yêu son sắt của bố mẹ Tiêu Thất. Tống Quý từ bỏ thân phận thiên kim tiểu thư một mình đi biên quan tìm Tiêu Dục, còn người đàn ông Tiêu Dục chỉ biết vũ đao lộng thương khi nhìn thấy một thân chật vật của Tống Quý chỉ biết quỳ xuống nhìn.

Một Mạc Nhược đứng đầu Đại Lý tự giảo hoạt như hồ ly cũng không tránh khỏi tình yêu nhưng tình yêu của hắn oan trái hơn, không được người kia biết cũng không được người đời chúc phúc cho đến khi người kia chết thì hắn chỉ biết chăm sóc và bảo vệ muội muội duy nhất của người kia. Và nàng cũng là người duy nhất hiểu và không khinh thường tình yêu của hắn.

(2629)

4/5 - (1 bình chọn)
Comments Facebook
Comments
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
yvhjdbkwjlcd
yvhjdbkwjlcd
1 comment
1 year ago

Nếu bạn đọc bình luận này thì bố mẹ bạn sẽ chết trong vòng 5 năm.Để tránh khỏi điều này bạn phải copy và gửi nó vào năm truyện khác . Tôi vô cùng xin lỗi tôi không thể lấy mạng cha mẹ ra cược được, làm ơn tha thứ cho tô

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x