apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

Mấy ngày tiếp theo, Độc Cô Thiên Diệp luôn luôn ở vùng ngoại vi của sơn mạch Miễn Miễn, tìm đánh linh thú. Sau vài ngày, huyễn lực của nàng cũng đã được củng cố them, Vô tướng thần công cùng bộ pháp Phiêu Miểu cũng tiến bộ không ít. Xem ra, luyện tập ở đay quả nhiên là quyết định không sai.

Hôm nay, Độc Cô Thiên Diệp ở bờ song rửa sạch miệng vết thương. Vừa rồi, nàng chiến đấu với linh thú cấp năm. Lực công kích cùng phòng ngự của đối phương không tệ, thật vất vả mới giết được nó, mà chính nàng cũng bị thương.

Băng bó vết thương thật tốt, Độc Cô Thiên Diệp chuẩn bị đứng dậy, đột nhiên phát hiện bên bờ song có loại thực vất cao khoảng 20 – 40 ly. Thân ngoài bóng loáng, cuống lá dài bằng ngón tay cái, lá có hình kim, phiến lá có nhiền lá ghép thành hình bầu dục, giữa các phiến lá có long cứng màu trắng.

Chớp chớp mắt, quả thật, đây không phải là tư nhiên, loại gia vị dành cho đồ nướng mà kiếp trước nàng hay ăn sao?

Kiếp trước, nàng thân là Đại thư của thế gia cổ võ, trừ bỏ tủ luyện và làm nhiệm vụ, nàng thích nhất là thức ăn ngon. Mấy món ăn thường, dù trung hay tây, hay là món ăn nổi tiếng nàng đều làm được. mà đồ nướng là món nàng thích nhất. Cho nên, vừa nhìn thấy gia vị của món nướng, nàng cùng không nhịn được tia giật mình.

Hái được hơn phân nửa, để lại ít. Cho nó tiếp tục phát triển, về sau lại hái tiếp.

Thu thập xong xuôi, nàng tiếp tục vào bên trong. Trước trời tối, nàng rốt cuộc cũng tìm được nơi trống trải. Ở đây không có dấu vết gì, hiển nhiên đây là nơi người ta thường lui tới.

Thuần thục dựng lều trại, sau đó nàng tìm ít củi về nhóm lửa. Lúc trở về, nàng phát hiện bên cạnh có thêm hai cái lều trại, bên cạnh còn có bốn người. Mấy người kia nhìn thấy Độc Cô Thiên Diệp đều có chút kì quái, bất quá cũng lễ phép gật đầu chào hỏi.

Độc Cô Thiên Diệp cũng gật đầu chào, liền trở về lều của mình, nhóm lửa, sau đó lấy ra thịt rắn đuôi chuông đã được rửa sạch , rồi lại lấy chủy thủ cắt thịt ra từng miếng nhỏ.

Nhìn vào nhẫn không gian, cuối cùng lại chọn loại vũ khí bằng thiết, đem thịt xếp lên, đặt lên ngọ lửa nướng. Trong lúc nướng, nàng theo thứ tự rải ít muối, dầu vừng. Thịt rắn săn lại, phát ra âm thanh “xèo xèo”. Mùi hương lan ra, liền thu hút ánh mắt của những người kia.

“Oa, thơm quá a!” Màn lều trại được vén lên, bóng dáng màu đỏ xuất hiện, trong chớp mắt liền đứng trước mặt Độc Cô Thiên Diệp.

“Oa, thơm quá ! Huynh đệ, có thể mời ta chút không?” Thân ảnh nam tử di chuyển trước đống lửa.

Độc Cô Thiên Diệp giương mắt nhìn cái, thiếu niên mười tám mười chin tuổi, mắt màu vàng kim, vóc dáng cao 1m8, trường bào đỏ thẫm được mặc tùy ý mà đàng hoàng.

“Vì sao ta phải mời ngươi ăn?” Không hề nhìn , lấy ra gia vị hôm nay mới hái, rắc lên trên thịt, nhất thời, hương vị đậm đà dâng lên.

“Bởi vì đồ ăn ngon thì phải chia sẻ với người khác mới được a! Thịt nướng của ngươi thật thơm, khẳng định ăn cũng rất ngon nha!” Mỗ nam sắp bị nước miếng của mình bao phủ rồi.

Hai mắt Độc Cô Thiên Diệp nhíu lại. Lần đầu tiên nướng thịt cho Như Yên, nàng cũng đã nói: “Thịt nướng của ngươi thật thơm, khẳng định ăn cũng rất ngon nha!”

“Cho ngươi.” Đem thịt nướng đã chin đặt vào đĩa, đưa cho mỗ nam, nàng lại cúi xuống tiếp tục nướng thịt.

Mỗ nam bưng đĩa lên, cầm thịt nướng bỏ vào miệng, vừa ăn vừa nói: “Ăn ngon thật ! Quả nhiên là món thịt nướng ngon nhất ta từng ăn a! Đúng rồi, ta gọi là Đạn Kinh Thiên, ngươi tên gì?”

Nhìn Đan Kinh Thiên vừa ăn vừa phồng miệng vì nóng, Độc Cô Thiên Diệp đột nhiên muốn trêu chọc , nghĩ nghĩ nói: “Ta là con nhà niết nê hoàn (cái này ta không biết là gì) ở phố Huyền bí, trấn Hư Ảo bên cạnh thành Giả Dối.”

Đan Kinh Thiên xoa xoa gáy, nói: “Thành Giả Dối, trấn Hư Ảo? Sao ta chưa từng nghe qua? Còn có, niết nê hoàn là cái gì?”

“Xì…”

“Xì…”

“Ha ha…”

Một trận cười truyền đến, là mấy người lúc trước gặp qua. Ba nam nữ, đều là khoảng trên dưới 20 tuổi. Nữ tử mặc váy dài màu tím, tóc cột sau đầu đơn giản, khuôn mặt tươi cười trong sang. Ba nam tử khác, người mặc trường bào màu lam, trên mặt lộ ra nụ cười ôn hòa. Một người khác mặc trường bào màu đen, trên mặt cũng hiện lên nụ cười. Người còn lại mặc áo giáp màu hoàng kim, vẻ mặt không chút thay đổi.

“Ha ha, huynh đệ, ngươi đừng để ý đến . Cái tên Kinh Thiên này chính là người tham ăn, suy nghĩ rất đơn giản.” Nữ tử duy nhất mở miệng: “Ta là Dạ Thương Lan, người mặc áo màu lam là Mạc Tử Khanh, áo đen là Long Tường, còn tên mặt than kia là Hạ Nham. Ta có thể nếm thử thịt nướng của ngươi không?”

Đan Kinh Thiên bị mọi người cười liền khó hiểu: “Có gì mà buồn cười chứ?”

“Ngốc !” Mạc Tử Khanh gõ đầu Đan Kinh Thiên, “Ngươi thử ghép mấy cái tên đó lại .”

“Giả dối, hư ảo, đậu, nê hoàn, ách, giả dối hư ảo đậu ngươi ngoạn (cái này ta bó tay)! Không phải chứ, huynh đệ, ngươi đùa giỡn ta!”

Thấy Đan Kinh Thiên bừng tỉnh đại ngộ, mấy người kia cười càng vui vẻ hơn. Độc Cô Thiên Diệp cũng nhịn không được mà bật cười.

“Huynh đệ, ngươi thả cái gì vào thịt nướng vậy, sao lại thơm như vậy chứ?” Đan Kinh Thiên ăn xong phần của mình, lại chôm vài miếng trong đĩa của bọn Thương Lan.

“Này.” Độc Cô Thiên Diệp lấy ra vài ngọn tư nhiên, “Đây gọi là tư nhiên, là gia vị của món nướng. Lúc ngươi nướng thịt, rắc lên ít, chẳng những tang thêm hương vị cho món ăn, còn có thể khử mùi thịt.”

Đan Kinh Thiên ngửi ngửi thử: “Nghe mùi cũng không mãnh liệt như vậy a.” Bất qua vừa nói, lại vụng trộm đem mấy ngọn tư nhiên thu vào nhẫn không gian, cũng kín đáo nhìn biểu cảm của Độc Cô Thiên Diệp.

“Ngươi thích thì giữ .” Nhìn động tác của Đan Kinh Thiên, Độc Cô Thiên Diệp có chút buồn cười.

“Ha ha, thật sao?” Huynh đệ, ngươi thật tốt, người ban như ngươi ta định rồi.” Đan Kinh Thiên cười ha ha: “Nhưng mà, huynh đệ, ngươi tên gọi là gì?”

Độc Cô Thiên Diệp nhìn Mạc Tử Khanh cái, nói: “Ta gọi là Độc Cô Thiên Diệp, mọi người ở Kỳ Phong thành đều gọi ta là phế A Cửu. Ta như vây, ngươi còn muốn làm bạn sao?”

“Hả? Ngươi chính là phế A Cửu nổi tiếng khắp Kỳ Phong thành sao?” Đan Kinh Thiên trợn tròn mắt ếch lên.

Comments Facebook
Comments
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x