apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

Nghe nói Vũ Phi có bạn trai, hơn nữa mụ mụ Dung An Dao vô cùng vừa ý, ều đó khiến Vân Vũ Lôi rất ngạc nhiên. Không cần Dung An Dao dặn dò, nàng cũng ở lại nhà để xem xem nam nhân có khả năng trở thành em rể tương lai kia.

“Không được đâu hết, lần trước người ta đến, con là tỷ tỷ mà lại ở nhà, thật thất lễ nha, lần này phải nhớ lấy.” Dung An Dao căn dặn lại Vân Vũ Lôi.

“Ai nha, biết rồi, làm gì mà lằng nhằng thế, chẳng phải chỉ là gã nam nhân thôi sao, có cần phải khẩn trương đến thế ? Nam nhân theo đuổi Vũ Phi biết bao nhiêu, ai mẹ cũng đều nhọc lòng, vậy mẹ mà mệt chết mới lạ” Vân Vũ Lôi đang trang ểm tỏ vẻ hơi bất mãn với sự coi trọng quá mức của mẫu thân, mà từ trước tới giờ mẫu thân hề đối i nhiệt tình với người ngoài như vậy.

“Lần này khác, mẹ thấy người đó rất thích hợp với muội muội của con. Tâm Vũ Phi có chút tự do thoải mái, suốt ngày chỉ muốn làm cái gì đại minh tinh, có gì hay chứ? Kiếm được ai quản nó được thì tốt. Mẹ thấy nam nhân đó tệ, chín c vững vàng, rất biết quan tâm chăm sóc, a” Vẻ hài lòng của Dung An Dao hiện hết cả lên khuôn mặt.

“Có người tốt vậy sao, con cũng muốn xem xem, tham mưu, tham mưu giúp Vũ Phi. Mẹ yên tâm, Vũ Phi gả chồng rồi vẫn còn có con giúp mẹ, chiếu cố mẹ” Vân Vũ Lôi ngoan ngoãn bá cổ Dung An Dao nũng nịu.

Dung An Dao nén được bật cười: “Nói linh tinh gì chứ, mụ cần con chiếu cố, con mà có thể kiếm được người tốt thì cũng dẫn về đây cho mụ xem xem. Đợi tỷ muội các con đều gả chồng xong mẹ cũng đỡ lo.”

Trong đầu Vân Vũ Lôi lập tức nghĩ tới người. Nàng níu Dung An Dao, có vẻ tự nhiên nói: “Mụ, nếu con kiếm nam nhân đưa về, mẹ cũng phải đối tốt với người ta chút a”

Dung An Dao mỉm cười gật đầu: “Thì đương nhiên, có ều, mụ phải xem xem rồi hãy nói, đừng có nhìn lầm người, hồi đó mụ nhìn lầm người, cho nên mới,,, ai”

Sợ mẫu thân nhớ tới chuyện vui, Vân Vũ Lôi vội vàng thay đổi đề tài: “Mụ, bạn trai của Vũ Phi tên gọi là gì? Để lát nữa con còn xưng hô với người ta”

Dung An Dao ngẫm nghĩ: “Dường như là, , ,” Lời còn chưa dứt, chuông cửa đột nhiên vang lên. Dung An Dao nói với Vân Vũ Lôi: “Không biết ai đến nữa? Mẹ ra xem sao, đợt lát nữa nói với con”

Cửa mở. Cùng đến có hai người, mĩ phụ trung niên khoảng dưới bốn mươi, còn người là thiếu phụ xinh đẹp khoảng ba mươi. Dung An Dao vừa nhìn thấy liền tươi cười:“Sao vậy, lại ba chân thiếu à? Hôm nay tôi thể bồi tiếp mọi người rồi, tối nay nhà tôi có khách, tôi phải chuẩn bị chút.”

Nhưng hai phụ nữ xinh đẹp đó vừa vào cửa mặt mày hớn hở hỏi Dung An Dao: “Không, phải đâu, em đến là hỏi xem lúc nào Dung tỷ mời chúng em uống rượu mừng đây?”

“Rượu mừng? Rượu mừng gì?” Dung An Dao chẳng hiểu đầu cua tai nheo. Dù sao mới chỉ gặp mặt Doãn Xuyên có lần, giờ nói chuyện kết hôn còn hơi sớm, huống chi là nói đến rượu mừng?

“Hi hi, Dung tỷ đừng giấu chúng em nữa, chúng em biết hết rồi. Ai nha, thật bội phục chị nha, g tác bảo mật hay thật đó. Mấy ngày trước giới thiệu con trai lão Đổng nhà đất cho con gái nhà chị, ai, chị còn nói chưa muốn, vậy mà hiện giờ nữ tế nhà chị đến ở rể rồi, hi hi, phải là sắp có rượu mời sao?” Hai phụ nữ, mỗi người câu, nói đầy hào hứng, khiến Dung An Dao cũng trở nên hồ đồ.

“Đâu ra chuyện đó? Hai người nghe ai nói vậy?” Mặc dù Dung An Dao chẳng hiểu ra sao, nhưng sự thanh bạch của con gái rất quan trọng, nếu phải đính hôn rồi thì thông thường thừa nhận sắp mời uống rượu mừng gì đó. Vì vậy, Dung An Dao chỉ đành phủ nhận.

“Còn muốn giấu chúng em? a, a, hàng xóm nhà em có lão Lưu hôm trước tản bộ nhìn thấy, nhìn thấy…,,, ai da, nói nữa” thiếu phụ xinh đẹp cười vẻ thần bí.

Mĩ phụ trung niên cũng nói tiếp: “Ờ, Tào tiên sinh, kỹ sư ở lầu nhà em cũng nói nhìn thấy”.

Dung An Dao khó chịu trong lòng: “Nhìn thấy cái gì? Hôm nay các người thật kỳ lạ a”

“Ai, vẫn còn muốn bảo vệ bí mật đến cùng a? Chúng em biết rồi, em thấy, người trong cả Tây Uyển đều biết cả.”

“Thì là, thì là, có ều nha, thanh niên hiện nay khá liều lĩnh, cứ ý hợp tâm đầu là chả cần xem trường hợp thế nào. Vậy cũng sao, chỉ là tốt nhất nên chú ý chút, đừng để nhiều người nhìn thấy quá là được, hi hi”

“Hai người nói gì vậy? Trường hợp gì? Phải chú ý cái gì?” Nụ cười mặt Dung An Dao có vẻ gượng gạo.

“Ai, Phi nhà chị cùng nam nhân thân mật ở cạnh hồ nước trong khu để cho mọi người nhìn thấy, còn…..” thiếu phụ xinh đẹp dường như khó mở lời.

“Còn cái gì?” Dung An Dao rất buồn bực, nhưng nàng vẫn gắng gượng cười hỏi tiếp, mặc dù nàng đoán được chút ít.

“Còn y phục chỉnh tề” mĩ phụ trung niên thì thẳng t nói ra.

Thiếu phụ xinh đẹp còn ghé tai Dung An Dao thì thầm mấy câu, Dung An Dao nghe được trong lòng c kỳ phẫn nộ, có ều vẻ mặt nàng vẫn rất thản nhiên.

“A a, thanh niên thời nay thật kém hiểu biết.” Dung An Dao cười cười rồi nói tiếp: “Vốn định qua mấy ngày nữa mới đặc biệt nói cho mọi người biết, ngờ hai đứa trẻ tuổi đó thật là, chẳng biết chú ý trường hợp gì cả, lát nữa nhất định phải giáo huấn, giáo huấn chúng.”

Ngoài mặt Dung An Dao lộ ra chút bất mãn nào, nhưng trong lòng cuồn cuộn sóng to gió lớn. Nàng vẫn luôn rất chú ý tới thể diện bản thân, vốn trong nhà có ba nữ nhân đặc biệt dễ có ều tiếng thị phi, cho nên nàng vẫn luôn rất chú ý, ngờ bản thân mình quản lý giáo dục bao năm như vậy mà vẫn dạy dỗ được tốt, nàng có thể thất vọng sao?

“Thanh niên thời nay là vậy đó, thằng con nhà em cứ hai ba ngày lại đưa nữ nhân về nhà. Ai, quản nổi nữa. Vẫn biết Dung tỷ chị cố ý giấu mấy muội muội chúng em. Được rồi, đến lúc đó nhớ đưa thiếp hỉ cho chúng em đấy. Đúng rồi, Dung tỷ xem em mua loại kem dưỡng da này thế nào? Ài, sao em dưỡng thế nào cũng so lại da dẻ của Dung tỷ chứ, hâm mộ chị đến chết mất.” Mĩ phụ trung niên lấy từ trong túi ra mấy thứ như đồ mỹ phẩm dưỡng da trang ểm.

Thiếu phụ xinh đẹp bên cạnh cười: “Da em còn so nổi với Dung tỷ huống chi là chị”

Vẻ mặt mĩ phụ trung niên lập tức biến sắc, ả đập lại câu: “Mi mà đến tuổi của tao thì có lẽ còn chẳng dám ló mặt ra đường ấy chứ.”

“Được rồi, được rồi, hai người đừng đấu khẩu nữa, tôi còn phải chuẩn bị chút, ngày mai kiếm các vị uống trà.” Thấy tình hình hai người đấu khẩu có chiều hướng căng thẳng, Dung An Dao ở bên cạnh vội vàng hòa giải. Lòng nàng buồn bực lắm rồi.

“Được rồi, Dung tỷ, chúng em đây, ngày mai gặp lại.”

Hai nữ nhân vừa , nụ cười mặt Dung An Dao lập tức biến mất. Nàng tím mặt tới cửa phòng Vân Vũ Phi gõ mạnh mấy cái.

“Ai vậy?” Vân Vũ Phi hỏi.

“Con ra đây cho mẹ” Dung An Dao gắt lên.

Cửa mở, Vân Vũ Phi ngạc nhiên nhìn mẫu thân đang tức tối, kỳ quái hỏi: “Sao vậy mụ”

“Hừ, con thật làm mẹ mất hết cả mặt mũi” Dung An Dao bực tức gắt.

“Mụ, con, con sao lại làm mẹ mất hết mặt mũi?” Vân Vũ Phi sợ sệt hỏi. Trong ấn tượng của nàng, rất ít khi mẫu thân nổi nóng như vậy, trừ lần lén lục tủ đầu giường của mẫu thân ra, mẫu thân chưa từng lơn tiếng trách mắng mình.

Dung An Dao nóng nảy: “Sao lại để mất mặt còn biết. Các người làm gì ở trong g viên, hiện giờ người toàn thế giới đều biết cả. Con nói xem, con làm cho mẹ biết giấu mặt vào đâu đây? Thật cái đồ biết nhục.”

“Mụ, con, con sai rồi” Sắc mặt Vân Vũ Phi hết đỏ lại trắng, nàng ngờ nổi lời đồn lại truyền nhanh đến vậy, mạnh đến vậy.

“Hừ!”

“Mụ, mẹ đừng tức giận, nào, con mát xa cổ cho mẹ” Vân Vũ Phi lại đằng sau Dung An Dao, hai tay án lên vai Dung An Dao, bắt đầu xoa nắn. Gò ngực Dung An Dao vẫn ngừng nhấp nhô, nhưng rõ ràng chiêu này của Vân Vũ Phi rất hiệu quả, nàng rõ ràng còn tức giận như trước nữa.

“Mụ cũng là người hiểu lý lẽ, tình cảm sâu sắc rồi thì làm chuyện vượt quá giới hạn cũng là bình thường, nhưng các con cũng phải tìm chỗ nào chứ, giữa trời giữa đất như vậy còn thể thống gì nữa?”

“Vâng, mụ mụ dạy rất đúng, lần sau con chú ý”

“Hứ, ngờ xích đu mà cũng được, mẹ sống đến chừng này tuổi rồi mà cũng lần đầu tiên nghe nói đến.” Nói rồi, nàng dường như cảm thấy thể tưởng tượng nổi, bật cười lên hì hì.

“Ai da, mụ đừng cười nữa, xấu hổ chết được.” Vân Vũ Phi vội vàng ôm lấy cổ Dung An Dao, lên tiếng nũng nịu.

“Hãy nói thật với mụ, rốt cuộc làm loạn xích đu là chủ ý của ai?”

“Đương, đương nhiên là anh ấy” Khuôn mặt Vân Vũ Phi đỏ rực đến tận mang tai.

“Đúng thật là, xem ra nam nhân đó của con cũng chẳng phải là người tốt đẹp gì” Dung An Dao mím môi nhịn cười.

“Vâng a, con cũng muốn cưới nữa, cứ ở nhà với mẹ thì hơn.” Dù có ngốc hơn nữa thì Vân Vũ Phi cũng nhìn ra là Dung An Dao tức giận nữa, nàng vội vàng tỏ ra ngoan ngoãn.

Không ngờ, Dung An Dao nghiêm mặt lại. Nàng hừ lạnh tiếng, nói: “Lần này, con có muốn gả cũng được, nó muốn cưới cũng xong.”

“Tại sao?” Vân Vũ Phi chớp chớp mắt ngạc nhiên.

“Hai người các con giờ làm đến mức dư luận xôn xao, nếu mà kết hôn, vậy người ta nói ra sao? Người ta nói con quan hệ bừa bãi. Vũ Phi, con nói cho mụ biết, có phải con thực sự thích cậu Doãn Xuyên đó ?”

Vân Vũ Phi ngẩn ra, ngẫm nghĩ chút mới gật gật đầu.

“Sao lại do dự? Cậu ấy đối với con tốt à?” Dung An Dao thấy dáng vẻ Vân Vũ Phi có chút do dự, lại cho là Doãn Xuyên tuyệt phải là người con gái yêu nhất. Sao nàng có thể biết được, ngay từ đầu Vân Vũ Phi chỉ là vì chiếc chén kia, vì có thể đóng phim.

ều, cảm giác hiện giờ của Vân Vũ Phi còn như trước nữa. Nàng đột nhiên có loại cảm giác hạnh phúc, đặc biệt là thân thể Doãn Xuyên có loại khí chất vừa ôn nhu lại vừa mạnh mẽ, loại khí chất đó sản sinh ra những gợn sóng lớn trong lòng Vân Vũ Phi. Hiện giờ ngược lại nàng lại có chút lo lắng, lo lắng rằng mọi thứ hiện nay kết thúc khi chiếc chén kia lọt vào tay.

“Không, phải là anh ấy đối với con tốt. Con lo anh ấy muốn cưới con.” Vân Vũ Phi nói ra suy nghĩ trong lòng, bởi vì đó là ều họ thương lượng kỹ cho vụ kết hôn giả, mặc dù nàng và Doãn Xuyên có chút duyên mong manh ngắn ngủi.

“Vậy sao con nói phụ mẫu người ta giục?”

“Phụ mẫu anh ấy giục, nhưng anh ấy gấp nha?”

“Cái gì chứ? Điều kiện của con gái tôi thế này, bao nhiêu người xếp hàng còn đến lượt, nó cưới được con là nó có phúc. Còn nữa, hiện giờ con và nó có quan hệ, nó dám cưới con? Hừ”

“Vậy toàn nhờ vào mụ mụ đại nhân của con là chủ cho” Chỉ câu nói của Dung An Dao, hòn đá tảng vẫn đè nặng trong lòng Vân Vũ Phi lập tức bị quẳng . Nàng ôm lấy mẫu thân vừa cười vừa nhún nhảy.

“Đừng loạn lên nữa, con xem con kìa, muốn gả đến mức đó kia đấy, thật hiểu nổi cái tên Doãn Xuyên có gì tốt chứ.” Dung An Dao lắc đầu cười khổ.

“Mụ, mẹ biết đâu, anh ấy, anh ấy rất đặc biệt” Vân Vũ Phi thẹn thùng nói.

“Đặc biệt cái gì? Nói cho mụ biết được ?” Dung An Dao có chút hiếu kỳ. Mỗi nữ nhân đều rất hiếu kỳ, e rằng nàng sống đến tám mươi tuổi cũng vẫn như vậy.

“Mụ, cái đó, cái đó thể nói cho mẹ được” Mặt Vân Vũ Phi đỏ đến tận cần cổ.

Điều đó càng khiến cho sự hứng thú của Dung An Dao bị khêu lên cao. Nàng rất muốn biết rốt cuộc đó là cái gì, vì thế nàng cố ý nghiêm mặt lại: “Con nói, vậy đợt lát nữa nó đừng hòng bước qua cửa.”

“Ai da, mụ, mẹ thể thế được. Được rồi, được rồi, con nói” Vân Vũ Phi do dự hồi lâu, dưới sự chăm chú chờ đợi của Dung An Dao, thì thào nói với nàng: “Thân thể, thân thể của anh ấy rất đắc biệt”

“Thân thể? Chỗ nào?” Dung An Dao hỏi lại với vẻ mê hoặc.

“Thì là cái thứ kia của nam nhân đó” Vân Vũ Phi uốn uốn éo éo nói ra.

“Hả? Sao, sao mà đặc biệt?” Vẻ mặt Dung An Dao đột nhiên thoáng qua tia khác thường.

“Thì là, thì là…” Cảm thấy nói ra lời, Vân Vũ Phi ngượng ngập ghé sát tai Dung An Dao nói mấy câu.

Dung An Dao há to miệng kinh ngạc: “Cái gì? Thật à?”

“Thật, dài như thế này, thô như thế này này” Vân Vũ Phi lấy tay ra dấu.

“Con thật là, con thích nam nhân là vì cái đó sao? Đúng thật là, nói chuyện với con nữa, mẹ nấu cơm.” Dung An Dao cười mắng. Có ều, nhìn con gái dùng tay ra hiệu, nàng cũng ngấm ngầm chấn kinh. Mặc dù tiêu chuẩn chọn bạn của con gái có vẻ ng đường, nhưng trong đáy lòng nàng lại nghĩ, có nữ nhân nào mà thích nam nhân như vậy chứ? Thân là người từng trải, nàng đương nhiên biết cái thứ đó của nam nhân có tính chất quan trọng như thế nào đối với nữ nhân. Nghĩ đến đó, nàng bất lực mà thương cảm buông tiếng thở dài.

Comments Facebook
Comments
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x