apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

Đây là thị thành nhỏ, tuy nói là tòa thành, nhưng thực ra nó chỉ to hơn thị trấn bình thường ít thôi, mà tên của nó cũng được gọi là Thanh Ngưu trấn, chỉ những kẻ sơn dã phụ cận ít kiến thức mới gọi Thanh Ngưu trấn thành Thanh Ngưu thành mà thôi. Cách gọi này cũng thành thói quen mấy chục năm ở đây mất rồi.

Thanh Ngưu trấn đích xác lớn lắm, con đường chủ đạo Thanh Ngưu chạy dọc trấn theo hướng Đông-Tây. Mà khách sạn ở đây thì cũng chỉ có đúng cái Thanh Ngưu khách sạn. Khách sạn nằm tít cuối trấn về phía tây. Khách vãng lai qua đây, nếu muốn phải nằm ngoài đường thì còn cách nào khác là phải làm khách tại khách sạn này.

Vào lúc này, nếu chú ý ra ngoài, từ phía Tây thị trấn có đoàn xe ngựa đang tiến vào Thanh Ngưu trấn. Rất nhanh đoàn xe tới trước cửa Thanh Ngưu khách sạn, đoàn xe cũng dừng lại mà tiếp tục sau vào trong trấn, đến khi tới trước cửa Xuân Hương tửu lâu thì mới dừng lại.

Loading...

Xuân Hương tửu lâu cũng tính là lớn, thậm chí nó còn có dáng vẻ hơi cũ cũ, tuy vậy người ta vẫn cảm nhận được từ nó nét gì đó cổ kính. Cũng bởi vì bây giờ đang là chính ngọ, khách nhân dùng bữa tại tửu lầu vẫn còn khá đông đúc, cho nên bên trong tửu lâu hầu như còn chỗ trống nữa.

Từ xe xuống là lão béo mặt tròn có bộ râu quai nón dắt theo đứa trẻ đen đúa tầm mười tuổi. Người đàn ông này khệnh khạng dẫn hài tử trực tiếp bước vào tửu lâu. Khách hàng trong tửu lâu cũng có người nhận ra lão béo, biết rằng lão là chưởng quĩ ‘Hàn béo mập’ của tửu lâu, còn hài tử kia thì ai nhận biết ra.

‘Lão Hàn, tên hắc tử này mà lớn lên thì trông giống lão lắm đây, phải là lão lén sau lưng vợ ra ngoài trăng gió đấy chứ?’ Đột nhiên có người trêu ghẹo nói.

Một lời vừa nói ra, chúng nhân bên cạnh lập tức cười to trận.

‘Phi (Ta nhổ)! Hắn là cháu ruột của ta, đương nhiên là phải có vài phần giống ta rồi.’ Lão béo chẳng những tức giận, mà còn có vài phần đắc ý.

Hai người này chính là nhân chính Hàn Lập của chúng ta và tam thúc của , được mọi người trong trấn gọi là ‘lão Hàn béo’ vừa liên tục ba ngày đường mới tới được Thanh Ngưu trấn.

Lão Hàn mập sau khi nói chuyện phiếm dăm ba câu với đám khách nhân liền dẫn Hàn Lập vào phía sau tửu lâu, tới tòa viện vắng vẻ.

‘Tiểu Lập, cháu ở trong phòng này nghỉ ngơi chút nhé, đợi đến khi quản sự nội môn tới, ta gọi cháu tới. Ta bây giờ phải tiếp i mấy vị khách kia chút’ Lão Hàn mập chỉ vào căn phòng trong nội viện, nói cách hòa ái với .

Nói xong, liền quay người ra ngoài.

Vừa ra tới cửa, lão cảm thấy có chút gì đó được yên tâm, liền dặn dò thêm vài câu.

‘Đừng nghịch ngợm đấy, trong trấn có rất nhiều người, tốt nhất là đừng ra khỏi viện.’

‘Vâng!’

Nhìn thấy Hàn Lập ngoan ngoãn đáp ứng, lão mới yên tâm ra.

Hàn Lập nhìn tam thúc ra khỏi ngoài, cảm thấy mệt mỏi, liền nằm lăn ra giường đánh luôn giấc, cư nhiên có lấy ểm sợ hãi thường thấy của đứa trẻ phải xa nhà.

Cho đến tận buổi tối thì có người phục vụ mang cơm đến, tuy phải là thịt ngon cá béo gì cả, nhưng cũng tính là vừa miệng. Sau khi ăn xong thì người phục vụ lại đến bưng chén bát ra ngoài. Lúc này tam thúc của mới đỉnh đương đến.

‘Thế nào? Thức ăn có vừa miệng hay ? Cháu có nhớ nhà ?’

‘Dạ, có chút chút ạ’ Hàn Lập ngoan ngoãn trả lời.

Lão Hàn nghe Hàn Lập trả lời xong cảm thấy rất vừa lòng, sau đó liền cùng nói chút chuyện phiếm, rồi hãnh diện kể lại những kinh nghiệm của lão trải qua cho Hàn Lập nghe. Dần dần, Hàn Lập còn cảm thấy gò bó, bắt đầu cùng tam thúc cười nói với nhau đủ chuyện.

Cứ như vậy, hai ngày tiếp theo từ từ trôi qua.

Đến ngày thứ ba, ngay lúc Hàn Lập vừa ăn cơm chiều xong, đang đợi tam thúc đến nói chuyện về giang hồ cố sự thì lại có cỗ xe ngựa dừng lại trước cửa tửu lâu.

Chiếc xe ngựa này toàn thân đen tuyền, loại xe như thế này phải là thường thấy, đặc biệt, gây chú ý nhất chính là trước xe có gắn lá cờ nhỏ màu đen. Trên lá cờ có thêu chữ ‘Huyền’ màu trắng, viền hồng. Nó mang lại cho người ta cảm giác thần bí khó nói.

Nhìn thấy lá cờ nhỏ này, phàm là các tay giang hồ trong phương viên trăm dặm thì đều biết, tại địa phương này có nhân trọng yếu của môn phái đứng nhất nhì trong vùng ‘Thất Huyền môn’ giá lâm.

‘Thất Huyền môn’ còn được gọi là ‘Thất Tuyệt môn’, môn phái này được ‘Thất Tuyệt thượng nhân’ danh tiếng lẫy lừng sáng lập ra cách đây hơn hai trăm năm. Môn phái này từng đứng đầu Kính Châu hơn mười năm, thậm chí còn lan tới Sổ Châu bên cạnh, thanh danh trong nước cũng lên cao chót vót. Tuy nhiên, từ khi ‘Thất Tuyệt chân nhân’ bệnh chết, thế lực ‘Thất Huyền môn’ tựa như rớt xuống ngàn trượng, bị mấy môn phái khác liên thủ đẩy ra khỏi thủ phủ Kính Châu thành. Hơn trăm năm trước, tông môn bị bức bách di chuyển đến địa ểm vắng vẻ tiêu ều nhất của Kính Châu – Thái Hà sơn, từ đó về sau ‘Thất Huyền môn’ bám rễ tại chỗ này, rớt xuống tam lưu thế lực ở địa phương.

câu nói rất đúng, lạc đà gầy thì vẫn còn hơn con ngựa to béo, Thất Huyền môn dù sao thì cũng từng là đại môn phái, tiềm lực bên trong thì thể xem nhỏ được. Ngay lập tức chế hơn chục trấn xung quanh Thanh Ngưu trấn, có hơn ba bốn ngàn đệ tử, là trong những bá chủ ở đây.

Tại đây, bang phái duy nhất có khả năng đối kháng lại Thất Huyền môn là Dã Lang bang.

Dã Lang bang tiền thân vốn là đám mã tặc chuyên đốt phá, cướp bóc trong địa phận Kính châu, sau này do bị quan binh đuổi giết, bộ phận theo hàng quan phủ, bộ phận còn lại hình thành lên Dã Lang bang ngày nay. Nhưng, sự hung hăng tàn ác của mã tặc thấm vào máu, bọn chúng liều lĩnh cướp phá, giết người gì là dám. Cho nên, khi Thất Huyền môn và Dã Lang bang có xung đột thì Thất Huyền môn cũng chỉ nằm ở thế hạ phong mà thôi.

Dã Lang bang khống chế hương trấn nhiều hơn hẳn, nhưng những trấn này lại thể kinh doanh, cho nên khi luận về phú túc thì còn xa mới theo kịp những thành trấn thuộc về Thất Huyền môn. Dã Lang bang thập phần thèm muốn địa bàn mầu mỡ của Thất Huyền môn, cho nên thương xuyên khơi mào cuộc chiến giữa hai bên. Việc này làm cho Thất Huyền môn môn chủ hiện hành đau đầu ít, và nó cũng chính là nguyên nhân khiến cho gần mười năm nay, Thất Huyền môn liên tục chiêu thu nội đệ tử.

Từ xe ngựa nhảy xuống hán tử cao gầy tầm bốn mươi tuổi, động tác của hán tử này rất nhanh nhẹn, thể hiện bản lĩnh hề yếu kém, tựa hồ đối với chỗ này rất quen thuộc. Trực tiếp thẳng vào căn phòng bên trong.

Hàn Lập tam thúc vừa nhìn thấy người mới đến, lập tức cung kính làm lễ.

‘Vương hộ pháp, lão nhân gia ngài thế nào lại tự thân dẫn người tới vậy?’

‘Hừ!’ Vương hộ pháp hừ lạnh tiếng, vẻ mặt rất ngạo mạn.

‘Trong khoảng thời gian yên ổn này, cần phải gia tăng phòng vệ, trưởng lão lệnh cho ta tự thân thống lĩnh nhân lực, bớt nói linh tinh , hài tử này có phải là người mà ngươi tiến cử?’

‘Đúng vậy, đúng vậy, vốn là cháu ruột của ta, mong rằng đường Vương hộ pháp chiếu cố tới chút.’

Lão Hàn mập thấy thần sắc hán tử có vẻ bất mãn, liền nhanh nhẹn lấy từ trong người ra cái túi nặng nặng, kín đáo đặt vào tay.

Vương hộ pháp nâng nâng cái túi, thần sắc có chút hòa hoãn xuống.

“Lão Hàn mập, ngươi biết cách làm người đấy! Ta nhất định chiếu cố cháu ngươi đường rồi. Thời gian còn sớm nữa, khẩn trương lên đường thôi.”

Loading...

Comments Facebook
Comments

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.