apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

“Báo cáo, hôm hay có người đến gây sự tại chỗ ở của Sóc Ly, còn đánh Sóc Ngôn bị thương.” Một lang nhân quỳ gối dưới sảnh, hướng về phía báo cáo.

“Sao? Ai có khả năng lớn như vậy, đánh tên nhóc Sóc Ngôn kia bị thương? Có tra ra lai lịch đối phương ?” Người ngồi phía rất có hứng thú chồm dậy.

“Thuộc hạ rõ lắm, nhưng theo những người mai phục xung quanh ‘Thương Nguyệt’ báo cáo thì vào lúc hai bên đánh nhau, Sóc Ly từng nói đối phương là Huyết tộc thuần huyết.”

“Huyết tộc? Thuần huyết?” Người ngồi ngạc nhiên pha lẫn vui thú mở miệng, lập tức cười ha hả: “Được lắm! Sóc Ly ngươi được lắm, biết sống chết mà trêu chọc Huyết tộc thuần huyết, lần này phải là bổn vương buông tha ngươi, mà là tự ngươi muốn chết.”

Kẻ thù của kẻ thù chính là bạn của mình. Một khi có Huyết tộc thuần huyết đối địch với Sóc Ly, cũng nề hà cùng với đối phương làm hiệp nghị hợp tác lần.

“Còn có chuyện.” Lang nhân tiếp tục báo cáo.

“Nói!”

“Hôm nay lúc hai bên đánh nhau, kết giới bên ngoài ‘Thương Nguyệt’ bị đánh vỡ, vì vậy chúng thuộc hạ có thể quan sát tình huống bên trong, phát hiện ra còn có người.”

“Ai?” Người ngồi phía nheo mắt lại, tràn đầy hứng thú chờ lời nói kế tiếp.

“Một bé gái nhân loại. Thuộc hạ thường xuyên nhìn thấy bé gái kia lui tới ‘Thương Nguyệt’, nhưng mà bị ma pháp cản trở, thể quan sát bên trong được. Hôm nay, theo như việc Sóc Ly giấu diếm thân phận với bé gái ấy mà nói thì bé gái đó đối với Sóc Ly có lẽ rất quan trọng.”

“Vậy sao? Loài người?” Trong mắt của người ngồi phía khẽ lóe sáng, đối với sự việc vừa nghe được cảm thấy rất hứng thú. Không thể ngờ, tên Sóc Li kia lại cùng bé gái là nhân loại có tư tình.

“Đi, giúp ta ‘mời’ bé gái kia về đây, ta phải ‘chiêu i’ khách chút” Nụ cười tà ác tràn ra môi, người phía ra lệnh cho lang nhân.

Sóc Ly ơi Sóc Ly. Không sớm thì muộn ta cũng chặt đứt đầu ngươi.

— —— ——–

Sáng sớm, ánh nắng mặt trời chiếu vào căn phòng, Phượng Lại Tà từ giường xuống, nửa ngủ nửa thức mặc quần áo vào.

“A! Sớm nha, Tiểu K bảo bối.” Phượng Lại Tà ngáp dài từ lầu xuống. Một câu nói ra dọa Tiểu K từ bàn ăn cẩn thận té xuống dưới.

Bảo bối? Tiểu K trừng mắt nhìn vẻ mặt khờ dại cùng nụ cười tươi tắn của Phượng Lại Tà, tự hỏi có phải mình đang mộng du, hay là đang xuất hiện ảo giác?

“Bảo bối, tại sao ngươi lại bất cẩn thế?” Phượng Lại Tà “có lòng tốt” vuốt ve lông mèo, rồi xách cả người Tiểu K lên ngang tầm mắt của mình. Cười hì hì nhìn thấy đôi mắt mèo mang theo sự kinh ngạc đang trân trối nhìn mình, Phượng Lại Tà gãi gãi cằm Tiểu K.

“Bạn học Tiểu K nè, ngươi ngoan chút, ta nhất định yêu thương ngươi.”

Sao thế? Nó nói chuyện gì rất kì quái à? Tại sao Tiểu K vốn luôn luôn ngạo mạn tự dưng hai mắt lại bắt đầu trắng ra? Á, sao bỗng nhiên Tiểu K lại bất động rồi?

“Làm ơn , khả năng thừa nhận của ngươi thật là kém cỏi.” Phượng Lại Tà chu chu cái miệng nhỏ n nói, vẻ mặt thất vọng cầm Tiểu K “tùy tiện” bỏ xuống, tiện tay lấy hai khối bánh mì rời khỏi nhà.

Đợi đến khi âm thanh đóng cửa vang lên, hồn vía của Tiểu K mới lại trở về. Nó nhe răng nhếch miệng phát ra tiếng rên nho nhỏ. Ai nói cho nó biết, rốt cuộc xảy ra chuyện gì, đây có thật là Phượng Lại Tà mà nó trông coi mười năm ?

Phượng Lại Tà khẽ cười, nhìn con đường lạ lẫm mà quen thuộc trước mắt, phải ẩn giấu mười năm cũng phải là sự việc gì vui vẻ. Nhiều khi nó thấy “chính mình” làm ra việc rồi lại việc khiến nó bực bội, tâm có thừa nhưng lực đủ. Thôi miên là việc làm rất thú vị, nó có thể dễ dàng thay đổi nhân cách của người, làm ra kẻ chẳng hề tồn tại – kẻ có thể coi như “chính mình”.

ều, biết khả năng thừa nhận của vị “sư phụ” tuấn tú kia có mạnh mẽ hay . Nếu cũng yếu ớt giống Tiểu K, vậy thì nó thật sự thất vọng, thật sự thương tâm nha.

Dựa vào trí nhớ, Phượng Lại Tà về phía Thương Nguyệt, nhưng vừa lát, nó cảm thấy có cái bóng đang theo sát mình, liền lập tức xoay người.

“A! A! A! A!”

Giương cái miệng nhỏ n lên, Phượng Lại Tà làm cái mặt quỷ, sau đó thấy phản ứng của đối phương còn mạnh hơn nó, thét còn to hơn nó.

Làm ơn , cũng phải có chút kích thích gì chứ, lẽ ra người phải hét là nó mới phải, lẽ việc này nó cũng phải nhắc nhở sao?

“Cậu theo tớ làm cái gì?” Phượng Lại Tà trừng mắt nhìn nam sinh quen biết trước mắt.

“Mình….Mình….” Nam sinh đưa tay vỗ vỗ ngực, khuôn mặt khẽ ửng hồng nhìn Phượng Lại Tà đang mở to mắt, cô bé thật sự rất xinh đẹp.

“Cậu, cậu, cậu làm sao vậy?”

“Mình là bạn học của cậu. Cậu… cậu biết tớ à?” Nam sinh kia nói với vẻ khẩn trương.

“A… Là ai cơ?” Nó vừa mới khôi phục nhân cách, trí nhớ hoàn toàn bình thường, làm sao nhớ nổi thiếu niên này là người nào.

“Mình….Mình là An Kì.” Thiếu niên ấp úng tự giới thiệu, mặt đỏ như tôm luộc.

Sao? Nó cảm thấy có cái gì đó đúng nha! Phượng Lại Tà mỉm cười ngọt ngào, trong đầu nảy ra ý tưởng tà ác.

“À, ra là bạn An Kì. Tìm tớ có việc gì ?” Bày ra nụ cười hết sức ngọt ngào, Phượng Lại Tà trông chẳng khác gì thiên sứ.

“Mình…Mình…Mình muốn nói…Mình…”

“Ừ?” Phượng Lại Tà cười kiên nhẫn, có lòng tốt cho chút thời gian để chuẩn bị dũng khí.

“Mình thích cậu, chúng ta quen nhau ” Cuối cùng cũng thu hết dũng khí nói ra được, An Kì đổ đầy mồ hôi.

A ha! Nó đoán đúng rồi nha! Phượng Lại Tà càng cười càng gian ác, mở miệng ngọt ngào nói: “An Kì, cám ơn cậu.” Cám ơn lòng tốt, vừa lúc bổn thư mới ra đưa đến chuyện thú vị, đương nhiên là nó phải nắm bắt cơ hội.

“A. Cậu…Ý của cậu là?” An Kì rõ ràng hiểu lầm ý của Phượng Lại Tà, ánh mắt tràn ngập sự vui sướng nhìn cô gái hoàn mỹ như thiên sứ trước mặt.

“An Kì, tớ rất vui khi nghe cậu nói như vậy. Nhưng cậu biết, tớ luôn luôn nghe theo sự sắp xếp của gia đình, cho nên đối với việc này, nhất định phải được daddy của tớ cho phép thì mới được.” Phượng Lại Tà cúi đầu thẹn thùng, thật ra là vì để che ý cười ở đáy mắt.

“A, vậy ý của cậu là?” Tim của An Kì đập nhanh hơn thường lệ, có phải cô ấy đang nói rằng chỉ cần daddy của cô đồng ý thì hai người liền có thể quen nhau?

“Đây là địa chỉ nhà tớ, nếu như cậu thật sự nghiêm túc với tớ, thì hãy đến xin daddy đồng ý .” Tin tưởng rằng daddy đại nhân nhất định khách khí đá ra khỏi nhà. Nó thật tình rất là tin tưởng daddy đại nhân nha.

Phượng Lại Tà nhét địa chỉ nhà vào tay An Kì, sau đó phóng , tựa như con chim nhỏ biến mất ở góc phố.

An Kì nãy giờ vẫn ngây ngốc, lúc này mới hướng về phía cái bóng của Phượng Lại Tà mà nói to: “Tớ , tớ là thật lòng, tớ nhất định xin phép daddy của cậu đồng ý”.

— —— —— ——-

“A… Anh trai này, anh là cướp tài hay là cướp sắc?” Phượng Lại Tà cúi đầu nhìn cây đao cổ nó, mở to mắt long lanh hỏi.

Ông trời thật sự là chiếu cố nó, mới thoát khỏi si thì liền gặp phải đạo tặc.

Thô lỗ bị người bắt lấy, cổ lại bị kề đao, Phượng Lại Tà lại chẳng hề cảm thấy sợ hãi, chỉ là cảm thấy trái tim kịch liệt nhảy lên, hưng phấn khó có thể kiểm soát. Bắt cóc đó! Vận khí của nó quả thật rất được, khôi phục bình thường liền gặp phải chuyện rồi lại chuyện thú vị.

“Bớt nói nhảm , chủ nhân của ta mời nhóc tới làm khách.” Tên đàn ông có vẻ như muốn nói dong dài với Phượng Lại Tà, giọng ệu nghe ra chút thiện ý nào.

“Chủ nhân của anh cũng thật đặc biệt, cách thức mời khách rất độc đáo nha.” Người ta mời khách luôn mặt mày tươi cười n nghênh, lời nói êm dịu. Bọn họ thì ngược lại, trực tiếp dùng vũ lực “mời” nó tới.

“Không muốn bị thương thì nên hợp tác với ta, nếu thì đứng có trách.”

“Hic hic… anh trai, người ta ngoan ngoãn nghe lời mà.” Nó cam đoan phối hợp cách tối đa, vì vậy làm ơn mau mau mang nó tới gặp người gọi là “chủ nhân” kia . Nó rất tò mò, thật ra là đại nhân nào lại bắt cóc kẻ “vô danh tốt” như nó.

Tên đàn ông vừa lòng gật đầu, lập tức đánh Phượng Lại Tà bất tỉnh, khiêng lên, rất nhanh biến mất tại ngã tư đường.

Nằm vai , Phượng Lại Tà trộm mở to mắt. Nó rõ ràng ngoan ngoãn nghe lời, anh trai này lại độc ác xuống tay đánh nó, thậm chí xem nó giống như cái bao tải vác vai chạy như ên. Chẳng lẽ biết làm vậy là tốt à? Thật sự là chút đạo đức nghề nghiệp đều có, chẳng biết dịu dàng chút nào.

Comments Facebook
Comments
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x