apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

Kết quả tuyển chọn được g bố, ngoài dự đoán, nữ diễn viên chính được quyết định nội bộ là Nguyễn Tình.

“Rõ tiếc, em thích hợp hơn Nguyễn Tình kia rất nhiều, nếu như phải cô ta trèo lên…” Trong phòng trang ểm, trợ lý nhỏ vừa giúp Tiêu Tiêu gỡ đồ trang sức xuống, vừa tức giận chuyện g bằng, nói xong câu cuối, miệng còn k trương thầm nói ra chữ “Ôn”.

Tiêu Tiêu chỉ cười cười, trong lòng sớm biết kết quả, nên cần để ý đến nữa.

Loading...

Trong giới giải trí này, chỉ dựa vào kỹ năng giao tiếp, thể nói rằng, có khả năng leo lên tầng lớp cao cùng đạo diễn, cũng coi như là loại thực lực.

Nguyễn Tình có thể thành g, ở chỗ cô ta biết sử dụng vốn gốc của bản thân mình . Trong giới giải trí các ngôi sao nữ lạm dụng quan hệ hề ít, nhưng đến cuối cùng cũng có mấy người may mắn thành g.

Dù cho muốn giao dịch, giao dịch với người nào, giao dịch vào lúc nào, cũng là loại kỹ xảo.

Tùy tiện gặp người nào cũng làm giao dịch, cuối cùng còn rơi vào cái danh hiệu “ nhà vệ sinh g cộng”, cho dù gượng ép xuất hiện màn ảnh, cũng được lâu dài.

Tuy rằng Tiêu Tiêu tỏ vẻ coi thường đối với thủ đoạn của Nguyễn Tình, nhưng cô cũng rất bái phục vị bạn học cũ này. Lúc nên ra tay ra tay, lúc nên rụt rè rụt rè, lúc nên phóng ng phóng ng.

Không hổ danh là diễn viên, dù là cuộc sống hằng ngày cũng biết đeo mặt nạ trình diễn màn kịch!

Trong lòng Tiêu Tiêu vốn có chút hi vọng, dù sao có Chung Thụy ở đó, mọi chuyện cũng có thể thay đổi.

Tiếc là kết quả cuối cùng vừa được g bố, cô biết là nên thất vọng, hay đau khổ.

Cho dù là Chung Thụy, ba năm liên tục ngồi ở vị trí Ảnh Đế, việc chọn diễn viên nữ chính cho quảng cáo, anh cũng thể tự mình làm chủ.

Có thể nói, đây là sự bi ai của những người trong làng giải trí.

Tiêu Tiêu vừa thay trang phục xong, thì thấy Nguyễn Tình mang bộ mặt tươi cười tiến vào phòng trang ểm. Ba nữ diễn viên tham gia chọn ngôi sao vây xung quanh cô ta, từng người tươi cười chúc mừng Nguyễn Tình được chọn.

Nhưng mà mặt tươi cười, trong lòng có thể ra sức lấy gót giày đánh ả nhân Nguyễn Tình hay , chỉ là người khác biết mà thôi.

Nụ cười mặt Nguyễn Tình vừa đủ, kiêu căng và nhạy bén được che giấu cẩn thận, cô ta thản nhiên cùng người bên cạnh trò chuyện, quá lạnh lùng, nhưng cũng quá nhiệt tình.

Thấy Tiêu Tiêu, nụ cười của cô ta càng trở nên nồng đậm : “Thật may, cô còn chưa , tôi có chuyện muốn nói với cô.”

Tiêu Tiêu nhíu mày, Nguyễn Tình đạt được mục đích, dành được vai nữ chính cùng với Chung Thụy, bây giờ cô ta còn muốn diễn trò gì đây?

Nguyễn Tình hề tránh né những người khác, cười tủm tỉm nói: “Tôi vừa thương lượng với đạo diễn, ông ấy cũng rất xem trọng diễn xuất của cô. Đạo diễn đồng ý cho cô vai diễn nhỏ trong quảng cáo rồi.”

Giọng ệu của cô ta hoàn toàn giống như là thương lượng, mà giống như là ban ơn hơn.

Chẳng qua là cùng Chung Thụy diễn chung trong show quảng cáo, nhưng ai để ý đến giọng ệu của Nguyễn Tình, dù sao cơ hội như thế quả thực là khó có được.

Nhưng ều khiến Tiêu Tiêu càng thêm kinh ngạc là Nguyễn Tình lại giúp mình tìm đạo diễn yêu cầu vai diễn nhỏ.

Đây là âm mưu, hay là cô ta muốn đào cái hố chờ cô nhảy vào…

Nhưng mà hiểu rõ như thế, Tiêu Tiêu vẫn cam lòng mà nhảy vào trong hố.

Có thể nhìn thấy Chung Thụy ở khoảng cách gần đó là mơ ước của cô, cho dù làm việc vặt trong studio, Tiêu Tiêu cũng từ chối.

Tiêu Tiêu nhận lời như trong dự tính của Nguyễn Tình, sức hấp dẫn của Chung Thụy người nào có thể cản được, huống chi cô bạn cũ này lại c kỳ hâm mộ Chung Thụy.

Nguyễn Tình cố nén cười, đem ánh mắt hâm mộ cùng ghen tị của những ngôi sao nữ xung quanh thu vào đáy mắt. Rõ ràng, đối thủ trong làng giải trí của Tiêu Tiêu lại tăng thêm vài người, có thể khiến bạn học cũ này ấm ức là cô ta vô cùng vui vẻ, ai bảo đạo diễn khen ngợi diễn xuất của Tiêu Tiêu dứt?

“Cứ vậy , tôi rất mong đợi sự hợp tác của chúng ta đấy.”

Cùng Chung Thụy diễn chung show quảng cáo, Tiêu Tiêu hưng phấn đến mức cả đêm ngủ ngon. Ngày hôm sau, Tiêu Tiêu mang theo tâm trạng c kì vui sướng vào studio chờ lệnh.

Cô chỉ là diễn viên nhỏ, đạo diễn cần phải tự mình đến chỉ đạo, chỉ mở màn nói vài câu đơn giản rồi vội vàng rời .

Tiêu Tiêu cuối cùng cũng hiểu rõ, vai diễn nhỏ của mình đến cuối cùng là có bao nhiêu nhỏ bé…

Đây là quảng cáo đồ trang sức ngọc bích theo phong vị cổ xưa, lấy bối cảnh đời Đường. Nguyễn Tình thân cung trang, đeo trang sức ngọc bích lộng lẫy, là người cao quý nhất, g chúa được Hoàng đế cưng chiều. Đối với vị quốc sư anh tuấn tài năng vừa gặp trong ngự viên nhất kiến chung tình. (vừa gặp yêu)

Vị quốc sư này chính là Chung Thụy.

Bên cạnh g chúa sao có thể thiếu được nô tài, vai diễn nhỏ của Tiêu Tiêu chính là tì nữ bên cạnh g chúa Nguyễn Tình này, đứng ở góc nhìn thấy được, làm nổi lên thân phận tôn quý của g chúa.

Vai diễn nhỏ này những quay lưng về phía ống kính, chỉ lộ ra nửa khuôn mặt, ngay cả người cũng ai thấy rõ, chừng đến cảnh cuối còn bị xử lý hình ảnh mờ , chỉ còn cảnh Nguyễn Tình cùng Chung Thụy….

Ngay cả người qua đường cũng phải, mí mắt Tiêu Tiêu khẽ giật.

Nguyễn Tình đột nhiên tốt bụng như vậy, đúng là có chuyện gì tốt, cô ta cho cô vai diễn này cùng với làm nền thì có khác gì nhau?

Việc tốt duy nhất là có thể nhìn thấy Chung Thụy quay hình quảng cáo rất gần.

Tiêu Tiêu thay trang phục cung nữ, bộ đồ này phải màu hồng nhạt như lần trước.

Xem ra, Nguyễn Tình vẫn còn lo sợ lần biểu diễn trước của cô, muốn chặn bất kỳ cơ hội nào của Tiêu Tiêu.

Yếm trắng, áo khoác ngoài màu xanh, nhìn thế nào cũng thấy giống gốc cây xanh biếc.

Chờ đến lúc Nguyễn Tình ra, Tiêu Tiêu mới hiểu rõ tại sao cô lại xanh như vậy.

Làn váy của Nguyễn Tình vô cùng lộng lẫy, sắc đỏ thẫm tôn lên vẻ đẹp kiều mị của cô ta, hai bên tay áo thêu tơ vàng, xa cao quý.

Bên cạnh hồng luôn phải có lá xanh, Tiêu Tiêu hiển nhiên trở thành nền tôn lên vẻ rực rỡ của Nguyễn Tình.

Tiêu Tiêu cúi đầu nhìn hai nhánh tóc vừa thô vừa đen bóng của mình, lại nhìn kiểu tóc phức tạp và đồ trang sức của Nguyễn Tình, bỗng nhiên cười ngọt ngào.

Nguyễn Tình tuy là thư khuê các, đoan trang xinh đẹp, nhưng nói thẳng ra lại hợp với sắc đỏ thẫm như vậy, hơn nữa trang ểm quá đậm trái lại khiến cô ta già vài tuổi, cảm giác quái dị.

Ngược lại, Tiêu Tiêu với bộ trang phục xanh biếc, kiểu tóc đơn giản, trang ểm nhẹ nhàng, nhìn giống như cô nương mới lớn, đứng bên cạnh Nguyễn Tình dường như ít hơn vài tuổi.

Nguyễn Tình nhìn thấy cô nở nụ cười, thoáng quay đầu lại nhìn toàn thân mình trong gương, sắc mặt lập tức đen lại. Cô ta xoay người quay lại phòng trang ểm, lên tiếng la mắng thái độ làm việc của trợ lí, vội vàng thay bộ quần áo đỏ thẫm đó.

Tiêu Tiêu chớp mắt, quả thật đáng tiếc.

Nguyễn Tình làm nổi bật vẻ đẹp của bộ váy đỏ thẫm ấy, thì làm sao cô ta thể hiện được hình tượng cao quý của g chúa?

Thân là diễn viên, có gì thích hợp hay thích hợp, quan trọng nhất là biết ở thời ểm nào bản thân và nhân hợp lại thành , biến bản thân hoàn toàn thành nhân ấy.

Nếu là g chúa, thì phải khiến cho bản thân trở thành g chúa cao quí, kiêu ngạo và ương ngạnh nhất.

Nếu là tỳ nữ, như vậy phải biến mình thành nô tỳ hèn mọn mà dè dặt, chỉ sợ làm sai chuyện.

Tiêu Tiêu lại nghĩ đến Chung Thụy, hầu như mấy năm qua, anh ta đều diễn hết mọi loại nhân .

Ví như họa sĩ đầy tài ba nhưng nghèo khó và buồn chán, tinh thần thì sa sút, khuôn mặt đầy râu , hai mắt vương đầy tơ máu, quần áo bần thỉu dính đầy màu nước, khóe miệng luôn lộ ra nụ cười ên cuồng, đem nhân thể hiện vô cùng tinh tế, sinh động.

Hoặc là cậu thiếu gia ngập tràn thù hận muốn tìm người cha của mình để báo thù, nho nhã lịch sự, nhưng đằng sau là chứng bệnh sạch và rối loạn ám ảnh cưỡng chế muốn để cho người khác biết, rực rỡ và u tối cùng tồn tại, khiến cho vai diễn đầy tự nhiên.

Đây cũng là nguyên nhân mà Tiêu Tiêu sùng bái Ảnh đế. Mỗi ánh mắt, động tác, nụ cười của Chung Thụy cũng đủ để đem nhân diễn tả cách chân thực, trổ hết tài năng để lại cho người khác ấn tượng khó mà phai nhạt.

Tiêu Tiêu nghiêng đầu, thấy Nguyễn Tình thay xong bộ váy dài màu vàng nhạt, đang vội vã đến.

Màu này quả thật rất hợp với cô ta, càng tôn lên vẻ đẹp thanh lệ và trang nhã của Nguyễn Tình.

Nhưng lần này, Nguyễn Tình vào vai g chúa, chứ phải thư khuê các bình thường, trang phục như vậy rõ ràng phù hợp…

Tiêu Tiêu muốn đứng bên cạnh Chung Thụy, muốn trở thành nữ diễn viên chính của anh, nhưng mà đối mặt với áp lực của Ảnh đế, với khả năng của người bình thường có lẽ chịu được.

Nguyễn Tình ngay từ đầu sai lầm rồi, sau này lại càng mắc thêm lỗi sai.

Trong bụng Tiêu Tiêu có chút suy nghĩ xấu xa, đối mặt với diễn xuất tuyệt vời của Ảnh đế, biết Nguyễn Tình có thể chống đỡ được đến mức nào?

Đạo diễn vừa nhìn thấy trang phục của Nguyễn Tình bất giác nhíu mày.

Nghe nói là Nguyễn Tình chủ động yêu cầu đổi trang phục, nhớ tới lời dặn dò của đạo diễn Ôn, đạo diễn cũng muốn nói thêm gì nữa.

Đạo diễn lên tiếng, Chung Thụy chỉ nhìn thoáng qua nên cũng để ý đến.

Chung Thụy thân bạch y nhẹ nhàng trong gió, cao lớn phóng khoáng, diễn xuất trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhiễm khói bụi nhân gian, chỉ đứng đó thật giống như tiên nhân lỡ rơi xuống trần gian.

Cho dù đạo diễn còn chưa quay phim, nhưng Chung Thụy ều chỉnh tốt cảm xúc của mình, bắt đầu hòa nhập vào nhân .

Đây là lần thứ hai đôi mắt Tiêu Tiêu tỏa ra tia sáng, hổ là Ảnh đế, những chuyên nghiệp, diễn xuất còn đứng đầu. Trong lúc để ý tự mình hóa thân vào vai diễn, chưa từng dùng hết sức lực.

Đứng ở phía sau làm nền cho Nguyễn Tình, Tiêu Tiêu căn bản đối với Chung Thụy chút áp lực, đáng tiếc Nguyễn Tình lại nghĩ như vậy.

Nguyễn Tình muốn lợi dụng quan hệ với đạo diễn Ôn, cùng Chung Thụy diễn trò ngang tài ngang sức, mục đích chính là muốn xuất hiện đầu trang báo, làm tăng sự nổi tiếng của bản thân.

Thứ nhất là tạo tiếng tăm cho bộ phim mới, thứ hai là mượn Ảnh đế để cô ta có thể lần tiến vào vào hàng ngũ đại minh tinh.

Xem ra lúc này Nguyễn Tình cũng hiểu ra bản thân suy nghĩ quá nông cạn.

Có thể diễn xuất ngang tài ngang sức cùng Ảnh đế là mơ ước của các nữ minh tinh. Nhưng mà lúc đứng trước mặt Chung Thụy, cô ta thể thừa nhận, ba năm liên tục làm Ảnh đế quả thực phải chỉ là hư danh, chỉ đơn giản đứng như vậy nói lời, khí thế vô hình ép Nguyễn Tình toàn thân cứng đờ, đầu óc trống rỗng.

“Cắt, Nguyễn Tình còn ngẩn ngơ gì đó, bắt đầu 5 phút rồi. Làm lại lần nữa!” Đạo diễn tuy rất kiêng nể đạo diễn Ôn, nhưng tại trường quay này ông ta chính là lão đại.

Nguyễn Tình vẫn đứng ngẩn người ra đó nhúc nhích, trước mặt Ảnh đế ngay cả động tác cũng quên phải làm thế nào, khiến mặt mũi của đạo diễn luôn miệng đề cử cho cô ta cũng biết đặt ở chỗ nào?

Cô gái này rõ ràng là đang phá đám!

Nguyễn Tình khi nghe được đạo diễn nổi cơn giận, từ từ lấy lại tinh thần, cắn môi, nhỏ giọng xin lỗi, cô ta hít hơi thật sâu diễn lại lần nữa.

Khó trách các tiền bối trong giới từng nói, Chung Thụy chỉ có thể nhìn từ xa đừng nên lại gần anh ta. Chỉ quay quảng cáo đơn giản nhưng anh ta cũng thể hiện mười phần năng lực, Nguyễn Tình dám lơ là, đánh thức toàn bộ tinh thần.

Huống chi đối thủ lớn nhất của Nguyễn Tình ngay ở phía sau lưng, vốn muốn làm nhục Tiêu Tiêu mới cho cô tham gia quảng cáo, bây giờ ngược lại chính là mình, khiến Nguyễn Tình làm sao nuốt trôi được cơn giận này?

Cúi đầu nhân lúc sửa sang lại quần áo, Nguyễn Tình nhanh chóng ều chỉnh tốt cảm xúc của mình.

Chung Thụy lợi hại thì sao, chỉ cần thể hiện ra bộ mặt hoàn mỹ, tốt nhất của mình là được rồi…

“Cắt”

“Dừng!”

“Diễn lại!!!”

Đạo diễn tức giận đến nỗi ném luôn chiếc loa tay, nhịn được bước nhanh tới, nhìn thẳng vào mặt Nguyễn Tình cau mày: “Chỉ đơn giản hướng về phía Chung Thụy qua mấy bước, vừa nãy cô lại mấy lần rồi? Không phải tay chân mất tự nhiên thì là vẻ mặt cứng ngắc, mà còn ngay cả cười cô cũng làm nổi?”

Mặc dù trong máy quay Nguyễn Tình đang cười, nhưng so với khóc còn khó coi hơn.

Đạo diễn nhịn được nữa, ông ta đồng ý chiếu cố Nguyễn Tình, chứ đồng ý để cô ta phá hư tập quảng cáo này.

Trả thù lao chính là đại gia, g ty quảng cáo quan tâm ai ngoại trừ Chung Thụy ra, bất kể là đạo diễn Ôn hay đạo diễn Trần là ai, bọn họ chỉ cần quảng cáo quay thật tốt, có thể thu hút ánh mắt của mọi người là đủ rồi.

Biểu hiện hôm nay của Nguyễn Tình, quả thực là đang tát vào mặt đạo diễn, ông ta ở trước mặt g ty quảng cáo dành cho Nguyễn Tình bao nhiêu lời hay, bây giờ lại có bấy nhiêu khó khăn.

“ Nghỉ giải lao mười phút…” Đạo diễn thở dài, xem ra hôm nay thể quay xong quảng cáo rồi, quyết định vẫy tay kêu Tiêu Tiêu tới: “Cô tới đây, diễn thử xem…”

Nguyễn Tình nghe thấy, sắc mặt tái xanh, dựa vào cái gì muốn Tiêu Tiêu thế vai diễn của cô ta?

Cho dù chỉ tạm thời diễn thử, cô ta cũng nuốt trôi được cơn giận này!

“Đạo diễn, cô ta có thể thử ra được cái gì… Tôi vẫn có thể tiếp tục, cần nghỉ nữa.”

Đạo diễn phải mù lòa ngu ngốc, hiển nhiên nhận ra diễn xuất của Tiêu Tiêu và Nguyễn Tình có khoảng cách.

Đạo diễn Ôn yêu cầu chăm sóc người ta, đạo diễn dám trái lời, bây giờ để Tiêu Tiêu thử, cũng là cách bất đắc dĩ.

Dù sao lại tiếp tục như thế này, đừng nói là ngày mai, tuần này cũng thể quay xong quảng cáo!

“Cô đến xem cô ấy diễn như thế nào, nghỉ ngơi lát rồi diễn lại lần nữa…”

Ý của đạo diễn rất rõ ràng, muốn Nguyễn Tình học theo kĩ thuật diễn xuất của Tiêu Tiêu.

Nguyễn Tình làm sao nhịn được, diễn viên chưa lên nổi hạng ba, nhờ cô ta ban cho được vai diễn nhỏ này, bây giờ lại muốn trèo lên đầu mình sao…

“ Đạo diễn…”

“ Đừng nói nữa, nhìn cho kỹ !” Đạo diễn nhíu mày, cắt ngang lời nói của Nguyễn Tình, cô gái này thật sự biết nghe lời, diễn được lại muốn học tập, xem chừng cũng ở bên cạnh đạo diễn Ôn được lâu dài.

Đạo diễn vốn muốn tùy tiện gọi nhân viên trường quay thay vào vị trí của Chung Thụy, nhưng Chung Thụy lại cười nói : “Chỉ là diễn chút thôi mà, tôi đứng đây cũng sao.”

Ảnh đế mở miệng, đạo diễn đương nhiên vui mừng ra mặt. Có Chung Thụy ở đây, nếu như Tiêu Tiêu diễn tốt, thì vấn đề cũng quan trọng như Nguyễn Tình.

Dù sao khi đứng trước mặt Chung Thụy tràn đầy khí phách, rất ít người bình thường có thể chịu đựng được.

“ Chờ chút, để Tiêu Tiêu thay quần áo khác .” Đạo diễn đột nhiên nghĩ tới chuyện khác, quay đầu thầm thì với người quay phim hai câu, sau đó bảo trợ lí nhỏ theo giúp đỡ Tiêu Tiêu.

Tiêu Tiêu thụ động để cho trợ lí nhỏ kéo vào phòng trang ểm, trong mắt mang theo tia thể tin nổi.

Đạo diễn lại có thể để cô đối mặt với Chung Thụy, đây là mong ước bao lâu thể thực hiện được của Tiêu Tiêu…

*Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (tiếng Anh: Obsessive-Compulsive Disorder – OCD) là rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng[1], đây là dạng trong nhóm bệnh liên quan trực tiếp đến Stress[2]. Bệnh còn có tên khác là rối loạn ám ảnh cưỡng bức.

Loading...

Comments Facebook
Comments

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.